|
0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.


GNC เริ่มก่อตั้ง ณ เมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1935 โดย Mr. David Shakarian ได้เปิดร้านอาหารเสริมสุขภาพขึ้นภายใต้ชื่อ “ Lackzoom” จำหน่ายอาหาร ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ อาทิ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ธัญพืช และแซนวิชเพื่อสุขภาพ ด้วยกระแสความ ต้องการสารอาหารจากธรรมชาติเพื่อการดูแลสุขภาพที่มากขึ้น Mr. David Shakarian จึงได้มี การขยายสาขาไปยังรัฐอื่นๆ

จากนั้นบริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น "General Nutrition Centers (GNC)" และเพื่อรองรับการขยายสาขาที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพให้ครอบคลุม รวดเร็ว และตรงกับความต้องการของลูกค้าซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้ามีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

GNC จึงได้สร้างโรงงานผลิตสินค้าของตนเองขึ้น ณ เมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศ สหรัฐอเมริกา และในปี 1960 GNC ได้ดำเนินงานในลักษณะแฟรนไชส์อย่างเต็มรูปแบบ GNC ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบันเป็นเวลากว่า 78 ปี ปัจจุบัน GNC เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่หลากหลาย และใหญ่ที่สุดในโลก มีสาขามากกว่า 7,900 สาขา ทั้งในอเมริกาและ อีกกว่า 55 ประเทศทั่วโลก


GNC มีทีมงานด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และคิดค้นวัตกรรมที่ทันสมัยในกระบวนการผลิต
ในแต่ละปี GNC ได้ทุ่มทุนจำนวนหลายล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ สำหรับด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อครองความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทีมงานวิจัยของ GNC ได้ศึกษาวิจัยทางคลินิกร่วมกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัย แพทย์ นักโภชนาการ และผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพตลอดเวลา เพื่อทำการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า เช่น การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบออกฤทธิ์นาน (Time release) การรวมเอาสารสำคัญที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการออกฤทธิ์เข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์บางชนิดที่ออกแบบมาสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติ โดยเฉพาะ (Vegetarian Capsule) เพื่อเพิ่มทางเลือกและทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้นGNC มีโรงงานผลิตสินค้าที่มีคุณภาพของตนเอง ภายใต้ชื่อ Nutra Manufacturing Inc. ตั้งอยู่ที่เมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยใช้เทคโนโลยีอัน ทันสมัย สามารถผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูง มีมาตรฐานการผลิตเท่ากับ หรือเหนือกว่ามาตรฐานที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกากำหนดไว้ โดยใน กระบวนการผลิตมีการตรวจสอบ ควบคุมคุณภาพ และความปลอดภัย กว่า 150 ขั้นตอน จากบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่
 • การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
 • การตรวจสอบวัตถุดิบ : ลักษณะทางกายภาพ, สารปนเปื้อน, โลหะหนักและเชื้อจุลินทรีย์
 • การวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ของสารสำคัญ
 • การควบคุมคุณภาพระหว่างผลิต
 • การทดสอบความคงสภาพของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
 • การทดสอบปริมาณสารสำคัญในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
 • การทดสอบการแตกตัวและการละลายของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
 • การตรวจสอบมาตรฐานของบรรจุภัณฑ์
 • การตรวจสอบความถูกต้องในการบรรจุ การติดฉลาก การระบุวันผลิตและวันหมดอายุ
การตรวจสอบที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและได้รับประโยชน์
สูงสุด จากการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ GNC นอกจากนั้น Nutra Manufacturing Inc. ยังเป็นโรงงานผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถผลิต ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบเม็ด แคปซูล และซอฟเจลแคปซูล
ได้มากกว่า 13,000 ล้านเม็ดต่อปี หรือ ประมาณ 60 ล้านขวดต่อปีในกรณีที่ลูกค้าไม่พึงพอใจในคุณภาพสินค้า GNC ยินดีคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าให้ภายใน 14 วันGNC มีสินค้ามากกว่า 200 รายการครอบคลุมทุกกลุ่มสุขภาพ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือก ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล ทั้งในกลุ่ม วิตามินและแร่ธาตุ สารอาหารเพื่อ ดูแลสุขภาพคุณผู้ชาย สารอาหารเพื่อดูแลสุขภาพคุณผู้หญิง สารอาหารกลุ่ม ต่อต้านอนุมูลอิสระ สารอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก สารอาหารเพื่อการขับล้างสารพิษ
สารอาหารเพื่อสุขภาพกระดูกและข้อ สารอาหารเพื่อสุขภาพหัวใจ สมุนไพรธรรมชาติ และ
สารอาหารเพื่อการออกกำลังกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อร้าน GNC ทุกสาขามีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรมด้านสารอาหารและการดูแลสุขภาพ และ เภสัชกรคอยให้คำปรึกษารวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในการดูแลสุขภาพให้ตรงกับ ความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ
สำหรับสมาชิก GNC Gold Card ในประเทศไทยรับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ อาทิเช่น
 • ส่วนลดพิเศษในวันสมาชิก
 • ส่วนลดเพิ่มเติมจากโปรโมชั่นหน้าร้านสำหรับสมาชิก
 • ส่วนลดจากชุดคูปองสมัครสมาชิก
 • ส่วนลดพิเศษในเดือนเกิด
 • การสะสมคะแนนเพื่อแลกผลิตภัณฑ์ GNC หรือเข้าร่วมกิจกรรมกับทาง GNC