0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

สร้างกล้ามไหล่ Dumbbell Shoulder Lateral Raise

สร้างกล้ามไหล่ Dumbbell Shoulder Lateral Raise
By kanokphan kamonkuptipong 11 months ago 695 Views No comments

กล้ามเนื้อหัวไหล่ เรียกได้ว่าเป็นกล้ามเนื้ออีกส่วนที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้กับหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี แถมใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูดีไปหมด ฉะนั้นหนุ่มไหล่แคบที่อยากเปลี่ยนตัวเองให้มีรูปร่างที่ภูมิฐาน เราขอแนะนำท่าออกกำลังกายที่ชื่อว่า Dumbbell Shoulder Lateral Raise


กล้ามเนื้อหัวไหล่ประกอบด้วยกล้ามเนื้อมัดที่อยู่ด้านนอก แบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ หัวไหล่ส่วนหน้า (Anterior Deltoid) หัวไหล่ด้านข้าง (Lateral Deltoid) และหัวไหล่ด้านหลัง (Posterior Deltoid) ซึ่งหัวไหล่ยังมีกล้ามเนื้อมัดที่อยู่ด้านใน เป็นกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ เรียกว่า กลุ่มกล้ามเนื้อ Rotator Cuff ที่ช่วยในการพยุงการเคลื่อนไหวของกระดูกต้นแขนและข้อต่อกระดูกหัวไหล่ให้คงรูป มีความเสถียรมากขึ้น


รู้หรือไม่? บางท่านอาจเข้าใจผิดว่า การใช้ดัมเบลขนาดใหญ่และหนักมากๆ จะทำให้กล้ามเนื้อขยายใหญ่เร็ว อันที่จริงแล้ว การใช้ดัมเบลที่มีน้ำหนักมากเกินไป จนทำให้ไม่สามารถกางแขนออกห่างจากตัวได้นั้น กลับส่งผลให้ไหล่ไม่ได้ออกแรงหรือออกกำลังเท่าที่ควร


ข้อเท็จจริงคือ กล้ามเนื้อหัวไหล่มีขนาดมัดกล้ามเนื้อไม่ใหญ่ จึงไม่จำเป็นต้องใช้น้ำหนักที่มากเกินไป เราสามารถใช้ดัมเบลขนาดเล็กถึงปานกลางได้ แต่ใช้วิธีกางแขนออกด้านข้างให้มากขึ้น ก็จะทำให้กล้ามเนื้อหัวไหล่ได้ออกแรงทำงานมากขึ้น โดยขั้นตอนการเล่นที่ถูกต้องมีดังนี้

1.เริ่มต้นด้วยการยืนวางเท้าประมาณช่วงไหล่ ยืนให้มั่นคง มือทั้งสองข้างจับดัมเบลในลักษณะคว่ำมือ กำดัมเบลไว้ทางด้านหน้าลำตัว ข้อศอกงอเล็กน้อยตามธรรมชาติ (อาจมีการปรับแต่งท่าเล่นและองศาการวางมือ เช่น มือกำดัมเบลไว้ทางด้านข้างลำตัว หรือไว้ทางด้านหลังก็ได้)


2.ค่อยๆ กางแขนออกทางด้านข้างลำตัว พยายามให้แขนท่อนบนอยู่ในระนาบเดียวกับลำตัว (แขนท่อนบนและหัวไหล่เป็นแนวเส้นตรงเดียวกัน) โดยงอข้อศอกเพียงเล็กน้อยตามธรรมชาติให้คงที่เสมอ ซึ่งส่งผลให้แขนท่อนล่างงอไปทางด้านหน้าเพียงเล็กน้อย ควรเกร็งหน้าท้องและแกนกลางลำตัวให้เกิดความมั่นคง แผ่นหลังไม่ควรโยกหรือเคลื่อนไหว แขนท่อนบนอยู่สูงกว่าแขนท่อนล่างตลอดการเคลื่อนไหว และพยายามคว่ำมือในลักษณะเหมือนการเทน้ำ (เอียงข้อมือด้านนิ้วก้อยให้อยู่สูงกว่าด้านนิ้วโป้งเล็กน้อย) กางแขนจนอยู่สูงกว่าระดับหัวไหล่เพียงเล็กน้อย (10-15 องศา)


3.พยายามกางท่อนแขน ไว้ที่ตำแหน่งสูงสุดประมาณ 1-2 วินาที ก่อนจะค่อยๆ ลดท่อนแขนลงอย่างช้าๆ ในลักษณะหุบแขนจนกลับมายังจุดเริ่มต้นอีกครั้งหนึ่ง


สำหรับผู้ออกกำลังกายที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลังออกกำลังกายสามารถเลือกดื่มเวย์โปรตีนได้นะครับ โดยเวย์โปรตีนมีคุณสมบัติในการช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนจาก GNC มีด้วยกัน 2 สูตรคือ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต และ เวย์โปรตีนไอโซเลท


เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต (Whey Protein Concentrate) 1 สกู๊ป ให้โปรตีน 24 กรัม และมีไขมันและน้ำตาลแลคโตสเพียงเล็กน้อย

เวย์โปรตีนคอนเซนเทรต เหมาะสำหรับ

  • ผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • ผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก

รายละเอียดเพิ่มเติม GNC Pro Performance® Whey Protein >>คลิก<<

20 พ.ย. 2018 20:04:00


เวย์โปรตีนไอโซเลท (Whey Protein Isolate) 1 สกู๊ป ให้โปรตีน 28 กรัม แต่มีไขมันและน้ำตาลแลคโตสในปริมาณที่น้อยมากๆ


เวย์โปรตีนไอโซเลท เหมาะสำหรับ

  • ผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • ผู้ที่ต้องการคงความคมชัดของกล้ามเนื้อ โดยไม่เพิ่มน้ำหนัก
  • ผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก ต้องการความกระชับของรูปร่าง
  • เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่แพ้น้ำตาลแลคโตส

รายละเอียดเพิ่มเติม GNC Pro Performance® Whey Isolate 28 >>คลิก<<