0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

เคล็ดลับการลดส่วนเกิน เพื่อให้มีรูปร่างที่ลงตัว

By kanokphan kamonkuptipong 11 months ago 654 Views No comments

หลายคนมักจะขาดความมั่นใจ วิตกกังวล เวลาจะใส่ชุดว่ายน้ำหรือชุดรัดรูป เพราะอาจมีส่วนเกินซ่อนอยู่ ต่อจากนี้ไปไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะเรามีทางออกในการลดไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วนมาแนะนำ ติดตามกันได้เลยครับ

ทำไมถึงมีส่วนเกิน...ทั้งที่ส่วนอื่นก็ดูดี

เรื่องราวเริ่มต้นจากการชอบสะสมของร่างกาย เพราะสมัยบรรพบุรุษของเรานั้นอาหารหายาก อยากกินทีต้องเข้าป่าไปออกแรงหา ไม่ได้มีอาหารพร้อมกินง่ายๆ เช่นทุกวันนี้ ร่างกายจึงใช้วิธีแปลงสารอาหารเก็บไว้ โดยกินเหลือใช้เมื่อใดก็เปลี่ยนเป็นไขมัน แต่เมื่อมาถึงยุคนี้ ระบบเดิมยังอยู่ ทำให้ทุกครั้งที่กินเกินความต้องการ ทั้งพิซซ่าถาดใหญ่ ไอศกรีมถ้วยโต หรือมาม่ามื้อดึก เกือบทั้งหมดได้กลายเป็นไขมันพอกพูนอยู่ที่หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขาให้เราเหนื่อยใจ


ทางออกเรื่องการออกกำลัง

อย่าเน้นเล่นเฉพาะส่วนที่ต้องการอย่างซิทอัพมากๆ หรือยกดัมพ์เบลแต่เฉพาะส่วนหลังแขนย้วยๆ ควรเน้นออกกำลังแบบแอโรบิก เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ ร่วมกับการออกกำลังแบบยกน้ำหนักเน้นกล้ามเนื้อมัดหลัก เช่น หน้าอก ต้นขา เพราะการยกน้ำหนักจะเพิ่มการเผาผลาญได้นานกว่าแม้เลิกออกกำลังไปแล้วก็ตาม นอกจากนี้การเล่นโยคะหรือพิลาทีส จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นแก่ร่างกายและช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี

20 พ.ย. 2018 20:07:58

ทางออกเรื่องการกิน

อย่าอดอาหารโดยเฉพาะมื้อเช้าเพราะทำให้การเผาผลาญแย่ลง ให้เปลี่ยนเป็นลดสัดส่วนอาหารพวกแป้งให้น้อยลงในมื้อเย็นอาหารมื้อสุดท้ายของวัน ควรกินก่อนเข้านอนอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง และควรกินแต่น้อย อย่ากินหวาน เพราะน้ำตาลในเลือดจะพุ่งปี๊ดแล้วเปลี่ยนเป็นไขมันส่วนเกินแทบจะทันท ควรกินให้พอดีกับที่ร่างกายต้องการในช่วง 3-5 ชั่วโมง คือ กินแค่ไม่ให้หิว เพื่อไม่ไห้เกินความต้องการแล้วรอมื้อต่อไป ถ้าเกิดหิวกลางคันให้ดื่มนมหรือโปรตีนเชคเล็กน้อย


ตัวช่วยเสริม
นอกจากการปรับพฤติกรรมแล้ว อีกหลักประกันที่ให้ความมั่นใจว่าคุณจะกลายเป็นคนใหม่ที่ไร้ส่วนเกินก็คือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผ่านการวิจัยมาแล้วอย่างเช่น

CLA (ซีแอลเอ)
กรดไขมันไม่อิ่มตัวที่มีโครงสร้างพิเศษ พบมากในน้ำมันดอกคำฝอย โดย CLA ช่วยเพิ่มการสลายตัวของไขมันในเซลล์ไขมัน และเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมัน รวมทั้งยังช่วยรักษาสัดส่วนมวลของกล้ามเนื้อ ด้วยเหตุนี้ CLA จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องการกระชับมวลกล้ามเนื้อทั้งในนักกีฬาและผู้ที่อยู่ระหว่างการควบคุมน้ำหนัก

Shop Online>>https://goo.gl/hzPXxV

L-Carnitine (แอล-คาร์นิทีน)
กรดอะมิโนที่ทำหน้าที่พาห่วงโซ่เล็กๆ ของสายโซ่กรดไขมันเข้าสู่โรงไฟฟ้าสันดาปพลังงานในเซลล์ ดังนั้นการที่มีตัวพาไขมันส่วนเกินไปเผาผลาญมาก ย่อมช่วยให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้มากขึ้น ส่งผลต่อการลดน้ำหนักและลดไขมันสะสม โดยควรใช้ควบคู่กับ CLA และรออกกำลังกายเป็นประจำจึงจะให้ประสิทธิภาพสูงสุด

Shop Online>>https://goo.gl/CBLhnA

Green Tea Extract (สารสกัดจากชาเขียว)
สารกลุ่ม Catechins ในชาเขียวมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและทำให้การเผาผลาญพลังงานดีขึ้น จากผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมพบว่า การรับประทานสารสกัดชาเขียวทำให้การเผาผลาญไขมันดีขึ้นถึง 17% เราจึงสามารถรับประทานสารสกัดชาเขียวเพื่อลดไขมันส่วนเกินได้ด้วย