0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

เคล็ดลับสร้างผิวแข็งแรง เนียน สวยใส จากภายในสู่ภายนอก

เคล็ดลับสร้างผิวแข็งแรง เนียน สวยใส จากภายในสู่ภายนอก
By kanokphan kamonkuptipong 7 months ago 486 Views No comments

เคล็ดลับสร้างผิวแข็งแรง เนียน สวยใส จากภายในสู่ภายนอก

อยากมีผิวสวยสุขภาพดี กระจ่างใสดูมีออร่า แต่หาวิธีมาบำรุงสารพัดทำยังไงทั้งผิวหน้าและผิวกายก็ไม่เนียนใสสมซะที สาวๆ อย่าเพิ่งรีบท้อจ้า เพราะเรามีเคล็ดลับที่จะช่วยเปลี่ยนผิวพังๆ ให้กลายเป็นผิวปัง มาฝากแล้ว
ทั้งนี้การที่ผิวยังคล้ำโทรมอาจเป็นเพราะการบำรุงแบบผิดๆ รวมถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่อาจทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว เช่น การทานอาหาร, การรับแสงแดดจัด, ภาวะอารมณ์, ความเครียด แต่ทุกปัญหามีทางแก้ ตามมาดูทางออกในการบำรุงผิวให้สดใส และมีสุขภาพดีกัน

เคล็ดลับ...ผิวขาวใส สุขภาพดี


1.หลีกให้ไกลจากแสงแดด: มันช่างจ้าซะเหลือเกิ๊น...เมืองไทยเป็นเมืองร้อนที่มีแดดจ้าอยู่แทบจะตลอดทั้งปี วิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ การหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด และควรทา Sun Block หรือครีมทากันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป ประเภทที่สามารถกันน้ำและเหงื่อได้ และที่สำคัญต้องทางเป็นประจำทุกครั้งก่อนออกแดด หรือจะทาซ้ำในระหว่างวันก็ยังได้


2.รับประทานผักผลไม้เป็นประจำ:
ผักและผลไม้ที่มีประโยชน์ ถือเป็นหนึ่งในสุดยอดเคล็ดลับที่จะช่วยบำรุงผิวของเราได้ และอาจเสริมด้วยการบำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติโดยการทาน้ำผึ้งผสมมะนาวทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออก ส่วนผู้มีผิวแห้ง ให้ใช้น้ำคั้นจากแตงกวาผสมน้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว


3.ใช้ครีมบำรุงผิวทุกวัน: เลือกครีมบำรุงที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เพราะในครีมเหล่านี้มักมีส่วนผสมที่ช่วยเร่งให้เกิดผิวขาวใสอยู่หลายชนิด ตัวอย่างเช่น กรด AHA หรือ BHA ประมาณ4-8% รวมไปถึงซีรัมที่มี Vitamin C ผสมประมาณ 10% ก็จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวและยับยั้งการกระจายของเม็ดสี ทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งควรทาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอทั้งเช้าและก่อนนอน

4.ขัดผิวทุกสัปดาห์: การขัดผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายให้หลุดลอกออกไป ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยเผยผิวใหม่ที่เนียนใสขึ้น แต่หลังขัดผิวควรหลีกเลี่ยงการออกแดดจัด เนื่องจากผิวหนังบริเวณดังกล่าวจะมีความไวต่อแสงแดดและทำให้เกิดอาการระคายเคือง หรืออักเสบได้ง่าย


5.ปฎิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ:
จงระลึกไว้เสมอว่า เราไม่สามารถมีผิวสวยได้ในข้ามคืน แต่การนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ย่อมช่วยปรับเปลี่ยน ให้สุขภาพผิวให้ค่อยๆ ดีขึ้นได้ในที่สุด

นอกจากวิธีข้างต้นแล้ว อีกนึงเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณอย่างล้ำลึกก็คือ การรับประทานวิตามินบำรุงผิว เพื่อเป็นการดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก

กลูตาไธโอน (Glutathione) นอกเหนือจากคุณสมบัติในการป้องกันการทำลายจากอนุมูลอิสระซึ่งเป็นหัวใจหลักของการมีสุขภาพผิวที่ดีแล้ว กลูตาไธโอนยังสามารถออกฤทธิ์ป้องกันการรวมตัวกันของเม็ดสี โดยขัดขวางกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน ผ่านทางเอนไซม์ Tyrosinase จึงทำให้สีผิวมีความกระจ่างใสมากขึ้นปริมาณรับประทานอยู่ที่วันละ 250 มก.

รายละเอียดเพิ่มเติม GNC Glutathione ราคา 1,800 บาท


สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส (Pycnogenol) และ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) ที่ให้ Oligomeric Proanthocyanidin Complexes (OPCs) จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากลำดับต้นๆ ช่วยควบคุมการรวมตัวกันของเม็ดสีเมลานิน ซึ่งส่งผลดีต่อการควบคุมการเกิดกระและฝ้าได้ และมักนำมาใช้เพื่อเสริมฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระให้กับวิตามินอีและซี ปริมาณรับประทานอยู่ที่วันละ 50-100 มก.

รายละเอียดเพิ่มเติม GNC Pycnogen ราคา 5,500 บาท


ไลโคพีน (Lycopene) นอกจากจะมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงแล้ว ยังช่วยป้องกันอันตรายจากรังสียูวีที่มีผลต่อคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ซึ่งส่งผลต่อความยืดหยุ่นและความอ่อนเยาว์ของผิว ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำจากแสงแดด ปริมาณรับประทานอยู่ที่วันละ 10-20 มก.

รายละเอียดเพิ่มเติม GNC Lycopene ราคา 2,200 บาท


อัลฟา ไลโปอิก แอซิด (Alpha Lipoic Acid) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ จึงได้ชื่อว่า Universal antioxidantช่วยลดความเสื่อมของเซลล์เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม GNC Alpha Lipoic Acid ราคา 650 บาท


ทั้งหมดนี้ที่เรานำมาฝากคือเคล็ดลับที่จะช่วยสุขภาพผิวของทุกคนดีขึ้นได้ แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ทุกคนต้องไม่ลืมก็คือ การสร้างภูมิคุ้มกันทางอารมณ์ให้กับตัวเอง ด้วยการมีจิตใจที่แจ่มใส และแบ่งปันรอยยิ้มให้คนรอบข้างอยู่เสมอ เมื่ออารมณ์ดีแล้ว ทั้งสุขภาพกาย สุขภาพใจก็จะดีไปด้วยจ้า