0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

วิธีเพิ่มความสูง อยากให้ลูกตัวสูงเร็วทำได้ไม่ยาก

วิธีเพิ่มความสูง อยากให้ลูกตัวสูงเร็วทำได้ไม่ยาก
By kanokphan kamonkuptipong 10 months ago 778 Views No comments

วิธีเพิ่มความสูง อยากให้ลูกตัวสูงเร็วทำได้ไม่ยาก

Q&A เรื่องของ “ความสูง” ไขข้อข้องใจและความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ที่กลัวว่าลูกจะตัวเล็กหรือตัวไม่สูงเท่าที่ควร ลองมาดูกันครับว่า จะมีวิธีเพิ่มความสูงให้กับเด็กๆ อย่างไร รวมถึงปัจจัยที่จะทำให้ลูกของเราตัวสูงและอาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นความสูงครับ


Q :

ถ้าต้องการให้ลูกสูงควรดูแลตั้งแต่เมื่อไหร่?
และเด็กจะหยุดสูงเมื่ออายุเท่าไหร่ ?


A:
โดยปกติแล้วความสูงของเด็กจะเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในสองช่วงหลักๆ คือ ช่วงแรกเกิดจนถึงสองปีแรก กับช่วงที่เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ (Puberty age) โดยเด็กชายจะอยู่ระหว่าง 13-20 ปี และเด็กหญิงจะอยู่ระหว่าง 11-17 ปี ซึ่งความสูงของเด็กหลังจากช่วงอายุดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นได้อีกเล็กน้อย

สำหรับช่วงแรกเกิดจนถึงสองปีแรก ปัจจัยทางโภชนาการและการนอนหลับอย่างเพียงพอเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เด็กควรจะได้รับอาหารที่มีโปรตีน วิตามิน เกลือแร่อย่างเพียงพอ เช่น นม เนื้อแดง ไข่ ในแต่ละมื้อ และสำหรับช่วงที่เด็กกำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่นจะเห็นได้ว่า เด็กหญิงจะเริ่มเร็วกว่าเด็กชายประมาณ 2-3 ปี ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสาวจึงควรตระหนักถึงความจริงข้อนี้เพื่อเตรียมตัวและให้คำแนะนำในเรื่องของอาหารและการออกกำลังกายอย่างถูกต้องไว้แต่เนิ่นๆ เนื่องจากเด็กผู้หญิงหลายคนอาจปฏิเสธอาหารเพราะห่วงรูปร่างจนเกินไป จึงทำให้เสียโอกาสในการเพิ่มความสูง

สำหรับเด็กชายนั้นข้อสังเกตอย่างหนึ่งคือ เด็กชายจะมีช่วงอายุการเจริญเติบโตยาวนานกว่าเด็กหญิง ดังนั้นช่วงก่อนอายุ 20 ปี จึงเป็นช่วงที่เด็กชายมีโอกาสสูงได้มากที่สุด ซึ่งคุณพ่อควรดูแลและบำรุงสารอาหารให้กับลูกอย่างเต็มที่

31 มี.ค. 2019 20:28:55

Q:
จะมีวิธีเพิ่มความสูงอีกไหม ถ้าเราผ่านช่วงวัยเจริญเติบโตมาแล้ว (อายุ 20 ปีขึ้นไป)


A :
ในช่วงวัย 20-25 ปี อาจจะยังเป็นช่วงที่ยังสามารถสูงได้อีกเล็กน้อย แต่จะไม่ชัดเจนเท่ากับช่วงที่เด็กกำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโตดังที่กล่าวข้างต้น โภชนาการและสารอาหารที่รับประทานในช่วงอายุดังกล่าวจะถูกนำไปใช้เพื่อการทำงานของระบบต่างๆ ของร่างกายโดยรวม โดยไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องของความสูงเท่าใด การเพิ่มความสูงของผู้ที่มีอายุเกินวัยเจริญเติบโตมาแล้วนั้น จำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีทางการแพทย์เพียงอย่างเดียว ตัวอย่างเช่น การใช้เครื่องดึงหลังและคอ ซึ่งจะทำให้เกิดการกระตุ้นหมอนรองกระดูก และจะส่งผลให้ความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อยประมาณ 0.5-1 ซม. หากต้องการสูงเกินกว่า 5 ซม. ขึ้นไป จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อเพิ่มความสูงที่เรียกว่า Fitbone (Fully integrated telescopic bone) surgery ซึ่งใช้ได้กับผู้ที่อายุ 20 ปีขึ้นไป แต่วิธีนี้มีค่าใช้จ่ายสูงมาก และยังมีข้อควรระวังมากมาย อีกทั้งผู้รับการรักษายังต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ออร์โธปิดิกส์อย่างใกล้ชิด


Q:
ต้องทานอาหารเสริมแค่ไหน จึงจะเห็นผลเรื่องความสูง?

A:
สำหรับการรับประทานอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของความสูงสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโต (อายุ 12 ปีขึ้นไป) ได้แก่ กรดอะมิโน L-Arginine & L-Ornithine 2 เม็ด หรือประมาณ 1,500 มก. ต่อวัน ก่อนนอน เพื่อกระตุ้นการหลั่งและการทำงานของ Human Growth Hormone (hGH) นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุแคลเซียม (Calcium) ซึ่งได้จากการดื่มนมหรือจากการรับประทานแคลเซียมเสริมชนิดเม็ด โดยเด็กวัยเจริญเติบโตควรได้รับแคลเซียมประมาณ 1,000 มก. ต่อวัน รวมถึงสารอาหารกลุ่มโปรตีน (Protein) และกรดอะมิโน (Amino Acid) ซึ่งกรดอะมิโนมีส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของ L-Arginine & L-Ornithine และควรทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโชนาการและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย สำหรับผู้ที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโตควรรับประทานต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป


GNC L-Arginine & L-Ornithine ราคา 1,400 บาท คลิ๊ก> http://bit.ly/2nBjVL4

28 ส.ค. 2019 1:27:39

GNC Mino 1000 ราคา 1,700 บาท คลิ๊ก>http://bit.ly/2o3cHjR

GNC Whey Protein - Vanilla 850G ราคา 2,800 บาท คลิ๊ก> http://bit.ly/2mLGuwN

31 พ.ค. 2019 3:28:21

GNC Calcimate Plus ราคา 1,200 บาท คลิ๊ก> http://bit.ly/2ovoQhd

31 ก.ค. 2019 21:29:44