0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

วิธีเพิ่มความสูง อยากให้ลูกตัวสูงเร็วทำได้ไม่ยาก

วิธีเพิ่มความสูง อยากให้ลูกตัวสูงเร็วทำได้ไม่ยาก
By kanokphan kamonkuptipong 3 months ago 327 Views No comments

วิธีเพิ่มความสูง อยากให้ลูกตัวสูงเร็วทำได้ไม่ยาก

Q&A เรื่องของ “ความสูง” ไขข้อข้องใจและความกังวลของคุณพ่อคุณแม่ที่กลัวว่าลูกจะตัวเล็กหรือตัวไม่สูงเท่าที่ควร ลองมาดูกันครับว่า จะมีวิธีเพิ่มความสูงให้กับเด็กๆ อย่างไร รวมถึงปัจจัยที่จะทำให้ลูกของเราตัวสูงและอาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นความสูงครับ


Q :

ถ้าต้องการให้ลูกสูงควรดูแลตั้งแต่เมื่อไหร่?
และเด็กจะหยุดสูงเมื่ออายุเท่าไหร่ ?


A:
โดยปกติแล้วความสูงของเด็กจะเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในสองช่วงหลักๆ คือ ช่วงแรกเกิดจนถึงสองปีแรก กับช่วงที่เข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ (Puberty age) โดยเด็กชายจะอยู่ระหว่าง 13-20 ปี และเด็กหญิงจะอยู่ระหว่าง 11-17 ปี ซึ่งความสูงของเด็กหลังจากช่วงอายุดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นได้อีกเล็กน้อย

สำหรับช่วงแรกเกิดจนถึงสองปีแรก ปัจจัยทางโภชนาการและการนอนหลับอย่างเพียงพอเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เด็กควรจะได้รับอาหารที่มีโปรตีน วิตามิน เกลือแร่อย่างเพียงพอ เช่น นม เนื้อแดง ไข่ ในแต่ละมื้อ และสำหรับช่วงที่เด็กกำลังก้าวเข้าสู่วัยรุ่นจะเห็นได้ว่า เด็กหญิงจะเริ่มเร็วกว่าเด็กชายประมาณ 2-3 ปี ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสาวจึงควรตระหนักถึงความจริงข้อนี้เพื่อเตรียมตัวและให้คำแนะนำในเรื่องของอาหารและการออกกำลังกายอย่างถูกต้องไว้แต่เนิ่นๆ เนื่องจากเด็กผู้หญิงหลายคนอาจปฏิเสธอาหารเพราะห่วงรูปร่างจนเกินไป จึงทำให้เสียโอกาสในการเพิ่มความสูง

สำหรับเด็กชายนั้นข้อสังเกตอย่างหนึ่งคือ เด็กชายจะมีช่วงอายุการเจริญเติบโตยาวนานกว่าเด็กหญิง ดังนั้นช่วงก่อนอายุ 20 ปี จึงเป็นช่วงที่เด็กชายมีโอกาสสูงได้มากที่สุด ซึ่งคุณพ่อควรดูแลและบำรุงสารอาหารให้กับลูกอย่างเต็มที่

31 มี.ค. 2019 20:28:55

Q:
จะมีวิธีเพิ่มความสูงอีกไหม ถ้าเราผ่านช่วงวัยเจริญเติบโตมาแล้ว (อายุ 20 ปีขึ้นไป)


A :
ในช่วงวัย 20-25 ปี อาจจะยังเป็นช่วงที่ยังสามารถสูงได้อีกเล็กน้อย แต่จะไม่ชัดเจนเท่ากับช่วงที่เด็กกำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโตดังที่กล่าวข้างต้น โภชนาการและสารอาหารที่รับประทานในช่วงอายุดังกล่าวจะถูกนำไปใช้เพื่อการทำงานของระบบต่างๆ ของร่างกายโดยรวม โดยไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องของความสูงเท่าใด การเพิ่มความสูงของผู้ที่มีอายุเกินวัยเจริญเติบโตมาแล้วนั้น จำเป็นต้องอาศัยเทคโนโลยีทางการแพทย์เพียงอย่างเดียว ตัวอย่างเช่น การใช้เครื่องดึงหลังและคอ ซึ่งจะทำให้เกิดการกระตุ้นหมอนรองกระดูก และจะส่งผลให้ความสูงเพิ่มขึ้นเล็กน้อยประมาณ 0.5-1 ซม. หากต้องการสูงเกินกว่า 5 ซม. ขึ้นไป จำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อเพิ่มความสูงที่เรียกว่า Fitbone (Fully integrated telescopic bone) surgery ซึ่งใช้ได้กับผู้ที่อายุ 20 ปีขึ้นไป แต่วิธีนี้มีค่าใช้จ่ายสูงมาก และยังมีข้อควรระวังมากมาย อีกทั้งผู้รับการรักษายังต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ออร์โธปิดิกส์อย่างใกล้ชิด


Q:
ต้องทานอาหารเสริมแค่ไหน จึงจะเห็นผลเรื่องความสูง?

A:
สำหรับการรับประทานอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องของความสูงสำหรับเด็กวัยเจริญเติบโต (อายุ 12 ปีขึ้นไป) ได้แก่ กรดอะมิโน L-Arginine & L-Ornithine 2 เม็ด หรือประมาณ 1,500 มก. ต่อวัน ก่อนนอน เพื่อกระตุ้นการหลั่งและการทำงานของ Human Growth Hormone (hGH) นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุแคลเซียม (Calcium) ซึ่งได้จากการดื่มนมหรือจากการรับประทานแคลเซียมเสริมชนิดเม็ด โดยเด็กวัยเจริญเติบโตควรได้รับแคลเซียมประมาณ 1,000 มก. ต่อวัน รวมถึงสารอาหารกลุ่มโปรตีน (Protein) และกรดอะมิโน (Amino Acid) ซึ่งกรดอะมิโนมีส่วนช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของ L-Arginine & L-Ornithine และควรทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโชนาการและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย สำหรับผู้ที่อยู่ในวัยกำลังเจริญเติบโตควรรับประทานต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป


GNC L-Arginine & L-Ornithine ราคา 1,400 บาท คลิ๊ก> http://bit.ly/2nBjVL4

28 ส.ค. 2019 1:27:39

GNC Mino 1000 ราคา 1,700 บาท คลิ๊ก>http://bit.ly/2o3cHjR

GNC Whey Protein - Vanilla 850G ราคา 2,800 บาท คลิ๊ก> http://bit.ly/2mLGuwN

31 พ.ค. 2019 3:28:21

GNC Calcimate Plus ราคา 1,200 บาท คลิ๊ก> http://bit.ly/2ovoQhd

31 ก.ค. 2019 21:29:44