0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

MUSHROOM COMPLEX ประโยชน์เด็ดเสริมภูมิคุ้มกัน

 MUSHROOM  COMPLEX   ประโยชน์เด็ดเสริมภูมิคุ้มกัน
By supaporn tookpun 7 months ago 342 Views No comments

รู้หรือไม " เห็ด" ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ช่วย เสริมภูมิคุ้มกัน ได้ดีมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงมีการคัดสรรและยกให้ 3 เห็ดอย่าง เห็ดหลินจือ เห็ดไมตาเกะ และเห็ดชิตาเกะ เป็นเห็ดที่ให้ ประโยชน์ และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้น



MUSHROOM มีสารสำคัญชื่อว่า “โพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide)” มีฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยเพิ่มปริมาณ เพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์เม็ดเลือดขาวในการทำลายเซลล์แปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกาย รวมถึงมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และที่สำคัญมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตรวมทั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง




1.เห็ดหลินจือ (Reishi Mushroom)
มีลักษณะเป็นรูปไตหรือรูปครึ่งวงกลมมีสารสำคัญ เช่น สารในกลุ่มโพลีแซคคาไรด์ เปปทิโดไกลแคน และไตรเทอร์พีน

คุณสมบัติของ Reishi Mushroom

  • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเม็ดเลือดขาว
  • ต่อต้านการเกิดมะเร็ง โดยสาร Polysaccharides และ Triterpene มีฤทธิ์ยับยั้งเซลล์มะเร็งและยับยั้งการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ลดผลข้างเคียงจากการให้ยาเคมีบำบัดและการฉายแสงในการรักษาโรคมะเร็ง
  • ต่อต้านเชื้อไวรัส เช่น ไวรัสเอดส์ ไวรัสตับอักเสบ B ไวรัสงูสวัส
  • ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และเพิ่มระดับฮอร์โมนอินซูลินในกระแสเลือด
  • บำรุงตับ ช่วยลดระดับ AST ,ALT ALP, total bilirubin ที่สูงเกินมาตรฐาน ช่วยเพิ่มระดับของ glutathione S-transferase,GSH,SOD และยับยั้งการสร้างผังผืดที่ตับอีกด้วย



2.เห็ดไมตาเกะ (Maitake Mushroom)
เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ที่ได้รับการขนานนามว่า King of Mushroom (ราชาแห่งเห็ด) เพราะเป็นเห็ดสมุนไพรขนาดใหญ่ที่มีคุณภาพสูง มีสารสำคัญ ได้แก่ เบต้า-กลูแคน ,วิตามิน 1-9 , วิตามิน ดี, แร่ธาตุ เช่น โพแทสเซียม แมกนีเซีม และแคลเซียม



คุณสมบัติของ Maitake Mushroom

  • เสริมสร้างภูมคุ้มกัน (Immune regulation) สาร เบต้า-กลูแคน ในเห็ดช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มจำนวนเซลล์ระบบภูมิคุ้มกัน
  • ยับยั้งการเกิดเนื้องอก (Anti-tumor activity) เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาว(macrophages) ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ลดผลข้างเคียงของยาต้านมะเร็ง ยาเคมีบำบัด และช่วยให้การทำเคมีบำบัดมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • บำรุงตับ (Liver Protection) ปกป้องเซลล์ตับที่ถูกเหนี่ยวนำด้วยแอลกอฮอล์ และเพิ่มประสิทธิภาพของเอนไซม์ Catalase ในการกำจัดอนุมูลอิสระ
  • ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด (Anti-Diabetic Activity) เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฮอร์โมนอินซูลิน และลดภาวะดื้อต่ออินซูลิน
  • ลดความดันโลหิต (Anti-hypertensive activity) ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิด โรคหลอดเลือดและหัวใจ



3. เห็ดชิตาเกะ (Shiitake Mushroom)

เห็ดชิตาเกะ หรือ เห็ดหอม มีรูปร่างคล้ายร่ม ผิวของหมวกเห็ดมีสีน้ำตาลอ่อนจนถึงสีน้ำตาลเข้มหรือ น้ำตาลอมแดงก้านเห็ดมีสีขาวหรือน้ำตาลอ่อน ส่วนเนื้อในมีสีขาว เนื้อนุ่ม มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีสารสำคัญ ชื่อ เลนทิแนน วิตามินบี 1 ,2, 3 ,12 , วิตามินดี และกรดแพนโททีนิค



คุณสมบัติของ Shiitake Mushroom

  • เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน (Support Immune Function) ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้มีประสิทธิภาพ ยับยั้งหรือป้องกันร่างกายจากสิ่งแปลกปลอมที่ทำให้เกิดการติดเชื้อและช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง
  • ต่อต้านการเกิดมะเร็ง (Anti-tumor activity) สาร Polysaccharides (Lentinan) ยับยั้งการเจริญเติบโต การแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง และลดอาการข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัด
  • ต่อต้านเชื้อไวรัส (Anti-viral activity) เช่น ไวรัสที่ทำให้เกิดไข้หวัดและไข้หวัดใหญ่ ไวรัสโรคเอดส์
  • ควบคุมระดับไขมันในเลือด (Hyperlipidemia) ยับยั้งการดูดซึมคอเลสเตอรอลในลำไส้ ส่งผลให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลดลง



Mushroom Complex กินอย่างไรถึงจะเป็นผล
1.บำรุงร่างกายเสริมภูมคุ้มกัน 1 แคปซูล/วัน
2.ลดอัตรเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ 2 แคปซูล/วัน
3.บรรเทาอาการโรคหลอดเลือดและหัวใจ 4 แคปซูล/วัน
4.ลดผลข้างเคียงจากเคมีบำบัดหรือฉายแสง 6 แคปซูล/วัน




Mushroom Complex เหมาะสำหรับใคร ?

  • ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
  • ผู้สูงอายุที่ภูมิต้านทานต่ำลง
  • ผู้ที่ได้รับยาเคมีบำบัดและฉายแสง
  • ผู้ที่ต้องการ อัตราเสี่ยง ต่อการเกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจ