About

GNC เริ่มก่อตั้ง ณ เมืองพิตส์เบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาในปี 1935 โดย Mr. David Shakarian ได้เปิดร้านอาหารเสริมสุขภาพขึ้นภายใต้ชื่อ “ Lackzoom” จำหน่ายอาหาร ธรรมชาติเพื่อสุขภาพ อาทิ โยเกิร์ต น้ำผึ้ง ธัญพืช และแซนวิชเพื่อสุขภาพ ด้วยกระแสความ ต้องการสารอาหารจากธรรมชาติเพื่อการดูแลสุขภาพที่มากขึ้น Mr. David Shakarian จึงได้มี การขยายสาขาไปยังรัฐอื่นๆ

จากนั้นบริษัทได้เปลี่ยนชื่อเป็น "General Nutrition Centers (GNC)" และเพื่อรองรับการขยายสาขาที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพให้ครอบคลุม รวดเร็ว และตรงกับความต้องการของลูกค้าซึ่งเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ลูกค้ามีสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

GNC จึงได้สร้างโรงงานผลิตสินค้าของตนเองขึ้น ณ เมืองกรีนวิลล์ รัฐเซาท์แคโรไลน่า ประเทศ สหรัฐอเมริกา และในปี 1960 GNC ได้ดำเนินงานในลักษณะแฟรนไชส์อย่างเต็มรูปแบบ GNC ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบันเป็นเวลากว่า 85 ปี ปัจจุบัน GNC เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่หลากหลาย และใหญ่ที่สุดในโลก มีสาขามากกว่า 6,000 สาขา ทั่วโลก

 

GNC ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่คุณวางใจได้

 

“GNC ใส่ใจคุณภาพเป็นอันดับ 1” เป็นเวลากว่า 85 ปี ที่ GNC มีการกำหนดมาตรฐานในการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพครบทุกขึ้นตอนของกระบวนการผลิตอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ GNC ครองความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

 

ด้านวิจัยและการพัฒนาผลิตภัณฑ์

 

GNC มีทีมงานด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และคิดค้นวัตกรรมที่ทันสมัยในกระบวนการผลิต เพื่อครองความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ทีมงานวิจัยของ GNC ได้ศึกษาวิจัยทางคลินิกร่วมกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัย แพทย์ นักโภชนาการ และผู้เชี่ยวชาญทางด้านสุขภาพตลอดเวลา เพื่อทำการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า

ด้านมาตรฐานการผลิต

GNC มีโรงงานผลิตสินค้าที่มีคุณภาพของตนเอง โดยใช้เทคโนโลยีอัน ทันสมัย สามารถผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูง มีมาตรฐานการผลิตเท่ากับ หรือเหนือกว่ามาตรฐานที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกากำหนดไว้ โดยใน กระบวนการผลิตมีการตรวจสอบ ควบคุมคุณภาพ และความปลอดภัย จากบุคลากรที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่

  • การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
  • การตรวจสอบวัตถุดิบ : ลักษณะทางกายภาพ, สารปนเปื้อน, โลหะหนักและเชื้อจุลินทรีย์
  • การวิเคราะห์ความบริสุทธิ์ของสารสำคัญ
  • การควบคุมคุณภาพระหว่างผลิต
  • การทดสอบความคงสภาพของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
  • การทดสอบปริมาณสารสำคัญในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
  • การทดสอบการแตกตัวและการละลายของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป
  • การตรวจสอบมาตรฐานของบรรจุภัณฑ์
  • การตรวจสอบความถูกต้องในการบรรจุ การติดฉลาก การระบุวันผลิตและวันหมดอายุ

การตรวจสอบที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและได้รับประโยชน์ สูงสุด จากการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ GNC

GNC รับประกันความพึ่งพอใจในสินค้า

ในกรณีที่ลูกค้าไม่พึงพอใจในคุณภาพสินค้า GNC ยินดีคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าให้ภายใน 14 วัน

GNC มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลากหลายที่สุดในประเทศไทย

GNC มีสินค้ามากกว่า 200 รายการครอบคลุมทุกกลุ่มสุขภาพ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือก ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล ทั้งในกลุ่ม วิตามินและแร่ธาตุ สารอาหารเพื่อ ดูแลสุขภาพคุณผู้ชาย สารอาหารเพื่อดูแลสุขภาพคุณผู้หญิง สารอาหารกลุ่ม ต่อต้านอนุมูลอิสระ สารอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก สารอาหารเพื่อการขับล้างสารพิษ สารอาหารเพื่อสุขภาพกระดูกและข้อ สารอาหารเพื่อสุขภาพหัวใจ สมุนไพรธรรมชาติ และ สารอาหารเพื่อการออกกำลังกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

GNC มีที่ปรึกษาด้านสุขภาพสำหรับคุณโดยเฉพาะ

ร้าน GNC ทุกสาขามีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการฝึกอบรมด้านสารอาหารและการดูแลสุขภาพ และ เภสัชกรคอยให้คำปรึกษารวมถึงแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในการดูแลสุขภาพให้ตรงกับ ความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะ