บทความสุขภาพ

 1. DHA สารอาหารสำคัญสู่ลูกน้อย ผ่านน้ำนมแม่

  สำหรับกรดไขมันอย่าง DHA หรือ Docosahexaenoic acid เป็นกรดไขมันจำเป็นชนิดหนึ่งในกลุ่ม โอเมก้า3 (Omega-3) ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อลูกเป็นอย่างมาก เพราะมีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบประสาทและสมอง


  วิธีการรับ DHA ของทารก ก็คือ การได้รับผ่านคุณแม่ จากสิ่งที่คุณแม่รับประทานเข้าไปตั้งแต่ช่วงตั้งครรภ์ และช่วงหลังคลอดผ่านทางน้ำนมแม่ ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่ให้นมลูกควรจะรับประ

  Read more
 2. บราวนี่สูตรเวย์โปรตีน ทำง่ายมาก!

  อยู่ในช่วงไดเอทเลยต้องเลือกทานเป็นพิเศษ แต่ถ้าอยากทานขนมหรือของหวานแบบสุดๆ แต่กลัวหุ่นพัง ขอแนะนำเมนูอร่อยอย่างบราวนี่สูตรเวย์โปรตีนเลยครับ สูตรนี้ทานได้แบบไม่รู้สึกผิด แถมทำง่ายมาก ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ ลองไปทำตามกันเลย

   

  GNC Whey Protein Brownies

  (ส่วนผสมสำหรับ 3-4 ที่)

  • กล้วยสุก 3 ลูก
  • เนยถั่วลิสง 1/2 ถ้วย
  • ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
  • GNC Whey Protein – Chocolate 1 สกู๊ป
  Read more
 3. เช็คพฤติกรรม ลดยังไงก็ไม่ผอม! พร้อมทริคพิชิตหุ่นเป๊ะ

  วิธีลดน้ำหนักมีอยู่หลายวิธี แต่บางคนพยายามลดแล้วลดอีกด้วยสารพัดวิธีก็ยังไม่ผอมซักที นั่นเป็นเพราะคุณอาจมีพฤติกรรมลดน้ำหนักแบบผิดๆ ที่ทำให้ไม่ผอมแบบยั่งยืน


  ลองมาเช็คลิสต์พฤติกรรมลดน้ำหนักแบบผิดๆ ว่าคุณได้ทำแบบนี้บ้างหรือเปล่า

  • อดอาหาร หรือทานให้น้อย แม้จะผอมลง แต่มีโอกาสเกิด “โยโย่” มาก และเสี่ยงขาดสารอาหาร
  • เลิกทานคาร์โบไฮเดรตทุกชนิด แม้น้ำหนักจะลด แต่จะทำให้รู้สึกอ่อนเพลีย และโหยของหวานได้
  • ออกกำลังกายไม่คุมอาหาร คิดว่าออกกำลังกายแ
  Read more
 4. รวมท่าออกกำลังกายสร้างกล้ามไหล่ เล่นง่าย ไหล่สวยจริง!

  อยากหุ่นปังทุกองศา อย่าลืมปั้นกล้ามไหล่ให้สวย ถ่ายรูปอวดกล้ามยังไงก็เท่! สำหรับท่าเล่นไหล่ที่เล่นแล้วดี เล่นแล้วโดน เราคัดมาให้แล้วทั้งหมด 3 ท่าครับ เป็นท่าที่คนคนอยากมีกล้ามไหล่หนากลมสวยต้องไม่พลาด มาพร้อมคลิปวิดีโอสาธิตท่าออกกำลังกายแบบละเอียดยิบจากผู้เชี่ยวชาญ ชมได้ที่ด้านล่างบทความเลยครับ

  ก่อนอื่นมามาดูกันว่า 3 ท่าสร้างกล้ามไหล่สุดเพอร์เฟคมีอะไรบ้าง

  1.Seated Lateral Shoulder Raises : 3 เซ็ต / 8-10 ครั้ง

  Read more
 5. Hero Product

  Read more
 6. สารอาหารแนะนำสำหรับผู้ออกกำลังกาย

  การออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อมีมัดใยที่สวยงาม สิ่งสำคัญนอกเหนือจากการออกกำลังกายที่ถูกต้องแล้ว การได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะจะช่วยส่งเสริมให้การออกกำลังกายของคุณมีประสิทธิภาพและเห็นผลไวขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกกำลังกายด้วยว่าต้องการอยากจะเน้นส่วนไหนมากเป็นพิเศษ งานนี้เราจึงขอหยิบ 4 สารอาหารที่ช่วยส่งเสริมเรื่องกล้ามเนื้อให้เหล่านักเล่นกล้ามและผู้ที่มีใจรักในการออกกำลังกายได้รู้จักกันมากขึ้น

  Read more
 7. 8 เคล็ดลับรูปร่างดี แบบไม่ต้องอด

  กินเก่ง แต่อยากจะผอม ต้องทำไง? หลายคนอาจคิดว่า การอดอาหาร คือทางออกที่ช่วยให้ผอมได้ … เราขอบอกคุณตรงนี้เลยว่า คุณคิดผิดครับ!! เพราะการควบคุมน้ำหนัก หรือลดน้ำหนักที่ดี ไม่จำเป็นต้องอดอาหารเสมอไป เพียงแต่ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น ลดการทานตามใจปากลง และทำตามทริคดีๆ ที่เรานำมาฝากกันครับ

  1.อย่าอด แบบสุดขั้ว
  จำไว้เลยครับว่า การจำกัดอาหารแบบสุดขั้วหรืออดอาหารนั้น ไม่ใช่วิธีที่จะทำให้คุณผอมแบบยั่งยืน เมื่อคุณตบะแตก หรือกลับมาทานอาหารแบบเดิม น้ำหนักอาจพุ่

  Read more
 8. 8 อาการเตือน บอกสัญญาณเครียด

  ในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน การเรียน หรือความรัก! บางคนก็ไม่รู้ตัวว่า ตัวเองกำลังเผชิญภาวะเครียดซ่อนเร้น จนทำให้เกิดผลเสียต่อทั้งสุขภาพกายและใจ ถ้าไม่รีบแก้ไขร่างกายก็จะมีแต่ทรุดโทรมลงนะครับ

  ถ้าคุณกำลังสงสัยว่าตัวเองกำลังเครียดมากเกินไปหรือเปล่า ลองเช็คอาการดูครับว่า คุณมีอาการเหล่านี้บ้างไหม

  1.ผมร่วง เป็นธรรมดาที่เส้นผมจะมีการหลุดร่วง 100-120 เส้นต่อวัน และมีเส้นผมใหม่ขึ้นมาทดแทน แต่เมื่อเกิดความเครียดจะทำให้ระบบฮอร์โมนและต่อมต่

  Read more
 9. 7 ท่าเติมความฟิต แก้ออฟฟิศซินโดรม

  เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย คงไม่อยากประสบปัญหากับอาการออฟฟิศซินโดรม ความเมื่อยล้า ปวดหัว ปวดกระบอกตา ปวดกล้ามเนื้อและข้อ กลายเป็นอุปสรรคให้เราทำงานไม่เต็มที่ หากไม่รีบดูแลชีวิตให้ฟิตพร้อมเงินสำรองใช้ในอนาคตที่สะสมไว้มานาน อาจต้องผันมาเป็นเงินค่ารักษาพยาบาลของคุณแทน เรามีวิธีง่ายๆ ที่จะผนวกการออกกำลังกายให้เข้ากับการทำงานของคุณจนทำให้การออกกำลังกายกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตได้

  1.เปลี่ยนจากนั่งเป็นยืน (Chair Shakeup)
  ลองยืนทำงานแทนการนั่ง ช่วยเพิ่มการเผาผลาญแคลอรี่

  Read more
 10. เบอร์รี่เจียพุดดิ้ง เมนูสำหรับไดเอท

  ชอบกินขนมหวาน แต่ก็กลัวความอ้วนถามหา เราเลยคัดสรรเมนูขนมหวานที่ทานยังไงก็ไม่มีทางอ้วนมาเอาใจสายหวานกับเมนูเฮลตี้สำหรับคนอยากไดเอท “เบอร์รี่เจียพุดดิ้ง” ที่มีส่วนผสมหลักเป็นเวย์โปรตีนจาก GNC ที่มีคุณสมบัติเด่นช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ มีไขมันและน้ำตาลน้อยมาก และที่สำคัญไม่ทำให้อ้วนด้วยครับ

  หากพร้อมแล้วเตรียมไปจดสูตรลับที่เรานำมาแจกได้เลยครับ  

  GNC  Berry Chia Pudding

  ส่วนผสม Pudding

  • นมอัลมอนด์ 1 ถ้วย
  Read more
หน้า