บทความสุขภาพ

 1. 4 เคล็ดลับ ผอมได้ไม่ต้องอด แค่เลือกทานอาหารแบบนี้!

  หันไปทางไหนก็เจอแต่ ชาบู ปิ้งย่าง เต็มไปหมด ยังไม่รวมร้านชานมไข่มุกที่มาตั้งข้างออฟฟิศ เดินผ่านทีไร อดใจไม่ไหวสักที! รู้ตัวอีกทีน้ำหนักก็พุ่งพรวดขึ้นมาหลายกิโล รวมถึงมีปัญหาสุขภาพตามมาอีกด้วย

  ถ้าไม่อยากอ้วนลงพุง และมีสุขภาพที่ย่ำแย่ไปมากกว่านี้ ต้องเปลี่ยนดังนี้

  1.ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
  • เลือกทานข้าวไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้อง ข้ามซ้อมมือ ซึ่งให้คาร์โบไฮเดรต ใยอาหาร และวิตามิน มากกว่าข้าวปกติ
  • ทานเนื้อสัตว์ไม

  Read more
 2. เทคนิค Intermittent Fasting อดยังไงให้ผอมเร็ว!

  ฮอตฮิตในหมู่คนที่กำลังลดน้ำหนักสุดๆ สำหรับวิธีการทำ IF หรือ Intermittent Fasting ซึ่งเป็นการลดน้ำหนักด้วยวิธีจำกัดระยะเวลาการทานอาหาร โดยหลายๆ คนก็คอนเฟิร์มมาว่า วิธีนี้ลดจริง ได้ผลจริง! สำหรับคนที่สนใจจะลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้บ้าง ลองมาทำความรู้จัก IF ให้ดีกันก่อนดีกว่า

  Intermittent Fasting (IF) เป็นการลดน้ำหนักโดยการจำกัดระยะเวลาการทานอาหาร จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงที่อด และช่วงที่กิน ซึ่งในช่วงท

  Read more
 3. อย่ามองข้าม! ใส่ใจ "ตับ" ก่อนโรคมาเยือน

  ความสำคัญของตับ เป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย มีน้ำหนักประมาณ 2% ของร่างกาย ตำแหน่งอยู่บริเวณท้องส่วนบนสุดค่อนไปทางด้านขวา มีสีน้ำตาล การทำงานของตับค่อนข้างมีความสลับซับซ้อน และมีหน้าที่สำคัญหลายประการในการช่วยให้เรามีชีวิตได้อย่างปกติสุข ดังนั้นตับจึงเปรียบเสมือนหน้าต่างสะท้อนสุขภาพที่ดี จึงไม่แปลกที่ในโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี จำเป็นต้องมีการตรวจสมรรถภาพหรือการทำงานของตับอยู่ด้วยเสมอ

  หน้าที่ของตับ

  สร้างน้ำดี และขับน้ำดีออกมาทางท่อน้ำดี ทำใ

  Read more
 4. 6 ท่าสร้างกล้าม Back & Biceps ปั้นกล้ามแขนให้ใหญ่ไวๆ พร้อมกล้ามหลังสวย

  อยากสร้างกล้ามเนื้อให้ใหญ่ขึ้นไวๆ ก็ต้องรู้เทคนิคและวิธีการเล่นท่าออกกำลังกายอย่างถูกต้องครับ ซึ่งวันนี้เราก็มีคำแนะนำในการสร้างกล้าม Back & Biceps หรือกล้ามเนื้อหน้าแขนและกล้ามเนื้อหลังมาฝากกัน อีกทั้งยังพิเศษมากๆ เพราะเป็นคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

  โดยคุณ Rafael Monteiro ซึ่งเป็นโค้ชและนักสรีรวิทยาการกีฬาของทีมฟุตบอล และมีประสบการณ์ดูแลนักกีฬาในไทยกว่า 10 ปี จะมาแนะนำท่าออกกำลังกายและวิธีการเล่นอย่างถูกต้อง ของการออกกำลังกาย Back & Biceps

  โดย Back & Biceps มีท

  Read more
 5. 5 ท่าสร้างซิกแพค ปั้นกล้ามให้คมชัด

  ช่วงสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดแบบนี้ ใครที่ชอบเข้าฟิตเนสก็ต้องพักก่อน เพื่อความปลอดภัย แต่พออยู่บ้านนานๆ บางคนอาจจะกินเยอะจนพุงถามหา หรือหยุดออกกำลังกายจนซิกแพคหาย ถึงเวลาดึงตัวเองกลับมาฟิต! ปั้นกล้ามหน้าท้องให้ปังกันแล้ว

  เราขอแนะนำ 5 ท่าเด็ดสร้างซิกแพค ที่ช่วยบริหารหน้าท้องแบบเน้นๆ โดยสามารถเล่นได้เองที่บ้านแบบสบายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยครับ

  1. ท่า Crunch : เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนหน้า หรือที่หลายคนเรียกกันว่า ซิกแพค นั่นเอง
  - นอนราบกับพื้

  Read more
 6. เทคนิคสร้าง V-CUTS SHAPE

  ร่องกล้ามเนื้อ “V-Cuts Shape” คือ บริเวณแนวด้านข้างกล้ามท้อง จะสังเกตเห็นได้จากร่องเอวด้านข้างลำตัวเว้าคอดตามขอบชุดชั้นในและลึกยาวเข้าไปถึงจุดซ่อนเร้น ผู้ชายที่มีกล้ามท้องและมีร่างกายฟิตสุดๆ มักจะเห็นร่องขอบเอวได้อย่างชัดเจน เมื่อดูจากด้านหน้าจะเห็นกล้ามเนื้อคล้ายรูปตัววี "V-cuts" หรือมีลักษณะคล้ายลูกศรชี้ลง ร่องขอบเอวนี้เสมือนเป็นเสน่ห์ของความเป็นชายอย่างหนึ่งเลยล่ะครับ

  การจะสร้าง V-Cuts Shape ต้องฝึกกล้ามท้องให้ครบทุกส่วน โดยเฉพาะการฝึกกล้ามท้องด้านข้างชั้นนอก (Exte

  Read more
 7. อาหารลดน้ำหนักเพื่อสุขภาพ

  ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบให้ตัวเองมีรูปร่างที่ผอมบาง เพราะบางคนก็อยากที่จะมีรูปร่างที่ใหญ่ขึ้น หรือดูมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น ซึ่งการรับประทานอาหารก็เป็นหนทางที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ แต่สิ่งที่สำคัญคือ ต้องเลือกทานอาหารอย่างถูกต้องและมีประโยชน์ จะได้ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

  ผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักแบบมีสุขภาพที่ดี ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีน เพราะเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อการสร้างกล้ามเนื้อ โดยควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนประมาณ1.5-2.2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1

  Read more
 8. ไอเทมเพื่อผิวกระจ่างใส

  เพราะเมืองไทยอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ทั้งแดดทั้งฝุ่น สาวๆ ยิ่งต้องหันมาดูแลเรื่องผิวมากเป็นพิเศษ เพราะหากไม่มีการดูแลบำรุงแบบถูกวิธี ก็อาจจะส่งผลให้ผิวแห้ง และคล้ำเสียได้ บวกกับตอนนี้เป็นช่วงของการกักตัวอยู่บ้านจากวิกฤติไว้รัส COVID-19 บางคนอาจจะคิดว่าอยู่บ้านแล้ว ไม่จำเป็นต้องดูแลผิวก็ได้ ไม่จริงเลยเพราะแม้จะอยู่บ้าน ไม่ค่อยได้ออกไปไหน ผิวก็ต้องการการดูแลครับ

  ดังนั้นเราควรจะดูแลผิวด้วยการทาครีมบำรุงและทากันแดดอย่างสม่ำเสมอ และต้องมีการบำรุงจากภายในควบคู่กันไปด้วย ไอเทมเด็ดเหล่านี้ เป็นส

  Read more
 9. บลูเบอร์รี่สมูทตี้ เมนูคนรักสุขภาพ

  สาว ๆ หนุ่มๆ ที่เป็นสายสุขภาพต้องห้ามพลาดเมนูนี้ "บลูเบอร์รี่ สมูทตี้" เมนูสูตรเฉพาะจากทาง GNC ที่คัดสรรมาเพื่อคนที่รักสุขภาพ ส่วนใครที่อยากจะเริ่มต้นดูแลตัวเอง จะลองนำเมนูนี้ไปทำตามดูก็ได้ครับ เป็นสูตรที่ทำทานเองได้ง่ายๆ อุปกรณ์และส่วนประกอบก็ไม่ยุ่งยาก แถมทานแล้วยังมีส่วนช่วยในเรื่องระบบทางเดินอาหารและแก้ท้องผูกได้ด้วย ว่าแล้วไปดูส่วนผสมสำคัญของเมนูนี้กันได้เลยครับ

  "บลูเบอร์รี่ สมูทตี้"

  ส่วนผสม

  • บลูเบอร์รี่แช่งแข็ง ½ ถ้วย
  Read more
 10. มัดรวมไอเทมเด็ด เพื่อปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

  ปัญหาฝ้า กระ และรอยด่างดำบนใบหน้า เป็นปัญหาใหญ่ของสาวไทยหลายคน ซึ่งการรักษาปัญหาผิวเหล่านี้มักจะมีค่ารักษาสูง และอาจทำได้แค่ให้รอยจางลงเท่านั้น เนื่องจากฝ้าและกระไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ฉะนั้นทางทีดี ก่อนที่จะต้องเผชิญปัญหาผิวเหล่านี้ ควรหันมาจริงจังกับการป้องกันไม่ให้ผิวมีฝ้า กระ หรือรอยด่างดำดีกว่าครับ


  อีกหนึ่งทางเลือกที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยลดและป้องกันการเกิดฝ้า กระ และรอยด่างดำ ก็คือ การรับประทานอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณนั่นเอง อยากเก็บผิวสวยใสสุขภาพดีไว้กับเรานาน

  Read more
หน้า