0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

10 คำถามยอดฮิตเวย์โปรตีน

10 คำถามยอดฮิตเวย์โปรตีน
By supapporn tookpun 20 days ago 153 Views No comments

หากพูดถึง “เวย์โปรตีน” คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่รู้จัก เพราะเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในเรื่องการสร้างกล้ามล้วนๆ แต่ก็ยังมีหลายคนที่มีคำถามและข้อสงสัยสำหรับการเริ่มต้นกินเวย์โปรตีน บ้างก็เข้าใจกันไปในแบบผิดๆ เราเลยจะพาทุกคนมาไขทุกข้อข้องใจเกี่ยวกับการกินเวย์โปรตีน ซึ่งเราได้รวบรวมทุกคำถามทุกคนอยากรู้มากที่สุดมาไว้มาตรงนี้แล้ว1.เวย์ ทำมาจากอะไร ?
เวย์ คือ โปรตีนที่สกัดได้จากนมวัว ผ่านกระบวนการแยกคาร์โบไฮเดรต ไขมัน และน้ำตาลแลคโตส ให้เหลือแค่โปรตีน ซึ่งเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่มีความเข้มข้นสูง และถูกทำให้แห้งจนมาอยู่ในรูปแบบผง

2.เวย์โปรตีน กินอย่างไรให้ได้ผล ?
ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อควรได้รับโปรตีน 1-2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก./วัน ควบคู่กับการออกกำลังกาย


3.เวย์โปรตีนมีวิธีการชงอย่างไร ?
เวย์ 1 Scoop : น้ำ 250 ml
โดยน้ำที่ใช้ชงสามารถเลือกเป็นน้ำเปล่า นม หรือดัดแปลงไปทำสมูทตี้ได้ แต่ไม่ควรใช้น้ำร้อน เพราะน้ำร้อนจะทำให้โปรตีนเสียสภาพ กลายเป็นเวย์โปรตีนที่ไม่มีประโยชน์


4.เวย์โปรตีน ทานเวลาไหนดีที่สุด ?
เวย์โปรตีนสามารถทานได้ทั้งก่อนออกกำลังกาย และ หลังออกกำลังกาย ประมาณ 30 นาที
1.ทานก่อนออกกำลังกาย เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกาย เพราะโปรตีนจะให้พลังงาน จะทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น
2.ทานหลังออกกำลังกาย จะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด เพราะกล้ามเนื้อหลังการออกกำลังกายหรือถูกใช้งานไป จะมีความต้องการให้โปรตีนมาช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สึกหรอ5.ผู้หญิงกินเวย์ได้หรือไม่
จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็สามารถทานเวย์โปรตีนได้ ไม่เว้นแม้แต่ผู้สูงอายุ เนื่องจาก “เวย์” เป็น “โปรตีน” ซึ่งเป็นสารอาหารพื้นฐานที่ทุกคนควรได้รับ ทั้งยังประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่หากอยากกินและได้ผล ก็จะต้องมีการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี สม่ำเสมอ รวมไปถึงพักผ่อนให้เพียงพอด้วย


6.ผู้หญิงกินเวย์ แล้วกล้ามใหญ่ ?
ผู้หญิง และ ผู้ชาย จะมีความแตกต่างในเรื่องของฮอร์โมน ซึ่งในผู้ชายจะมีฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) ที่มีคุณสมบัติกระตุ้นการสะสมโปรตีนเพื่อสร้างและขยายกล้ามเนื้อ ทำให้ผู้ชายที่ทานโปรตีนร่วมกับการฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ (Resistance Training ) จะมีขนาดกล้ามเนื้อที่ใหญ่และชัดเจนขึ้น
แต่ในผู้หญิงฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน (Testosterone) มีไม่มากเท่ากับผู้ชาย เพราะฉะนั้นการจะมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่ได้อาจต้องกินเวย์ในปริมาณที่มากกว่าความต้องการของร่างกาย และต้องใช้ระยะเวลาออกกำลังกายที่นานพอสมควร ซึ่งส่วนใหญ่ผู้หญิงที่ทานเวย์โปรตีนร่วมกับการออกกำลังกายจะได้ในส่วนของความฟิตเฟิร์มมากกว่า

7. คนที่ แพ้นม แพ้แลคโตส สามารถกินเวย์โปรตีนได้หรือไม่ ?
แนะนำให้ทาน “เวย์โปรตีน สูตรไอโซเลท” จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาการย่อยน้ำตาลแลคโตส8.กินเวย์โปรตีนแล้วจะทำให้ผอมจริงหรือไม่ ?

เวย์โปรตีน ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก แต่หากคุณอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก สามารถนำมาปรับทานแทนมื้ออาหารได้ เช่น มื้อเย็น เพราะเวย์โปรตีน มีแคลอรี่ต่ำ ไขมัน น้ำตาลน้อย สามารถดื่มเพื่อคลายหิวและอยู่ท้อง

9. สามารถกินเวย์โปรตีนอย่างเดียวแทนอาหารหลักได้ไหม ?
ไม่แนะนำให้ทานเวย์โปรตีนอย่างเดียวแทนอาหารหลัก เพราะร่างกายของคนเราต้องการสารอาหารที่หลากหลาย ดังนั้นควรจะรับประทานอาหารมื้อหลักตามปกติ กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยกเว้นในบางท่านที่ต้องการควบคุมอาหาร หรือ คุมแคลอรี่ สามารถทานเวย์โปรตีนในมื้อเย็นได้บ้าง เพื่อลดการทานคาร์โบไฮเดรตหรือแป้งในมื้อเย็น

10. กินเวย์โปรตีนนานๆ จะมีผลต่อไตหรือไม่ ?
ไม่มีผล ถ้ากินในปริมาณที่เหมาะสมและดื่มน้ำตามมากๆ


ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม > https://www.gnc.co.th/catalogsearch/result/?q=whey...