0item(s)

You have no items in your shopping cart.

Product was successfully added to your shopping cart.
Swipe to the left

ระบบเผาผลาญไม่ดี แนะ 6 เทคนิคเพิ่มระบบเผาผลาญแบบง่ายๆ

ระบบเผาผลาญไม่ดี แนะ 6 เทคนิคเพิ่มระบบเผาผลาญแบบง่ายๆ
By kanokphan kamonkuptipong 9 months ago 2731 Views No comments

เคยมั้ย? เห็นบางคนกินเยอะ กินจุ แต่ก็ไม่อ้วน ส่วนเราเองกินนิด กินหน่อยน้ำหนักก็พุ่งพรวดซะงั้น! สาเหตุหนึ่งก็มาจากการที่ ระบบเผาผลาญไม่ดี นั่นเอง แต่งานนี้มีทางออกเพราะเราสามารถกู้ระบบเผาผลาญที่พัง ให้กลับมาดีขึ้นได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ

มาทำความรู้จักระบบเผาผลาญกันก่อน

“ระบบเผาผลาญของร่างกาย” เปรียบเสมือนแหล่งสร้างขุมพลังงาน เพื่อให้ร่างกายนำพลังงานที่ได้จากการทานอาหารไปใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน แต่เมื่อใดก็ตามที่เรารับประทานอาหารมากเกินไป โดยเฉพาะอาหารจำพวกไขมัน แป้ง และน้ำตาล จนไม่สมดุลกับการทำงานของระบบเผาผลาญ ก็จะส่งผลทำให้เกิดการสะสมไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จนกลายเป็น “ความอ้วน” ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้ความอ้วนมาเยือน ก็ต้องดูแลระบบเผาผลาญให้ดี ไปดูเทคนิคกันเลย


เทคนิคที่ 1 พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะในเวลานอนหลับฮอร์โมนในร่างกายที่มีชื่อว่า Leptin และ Ghrelin จะควบคุมความอยากอาหาร รวมถึงการใช้และเผาผลาญพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นถ้าเรานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็จะส่งผลให้ฮอร์โมนสองตัวนี้ทำงานได้ไม่เต็มที่ อัตราการเผาผลาญของร่างกายจะลดลง จึงเกิดการสะสมของไขมันได้อย่างง่ายดาย


เทคนิคที่ 2 รับประทานอาหารว่างประเภทผักและผลไม้ เช่น แตงโม ถั่ว ธัญพืช เป็นต้น จะช่วยเพิ่มการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกาย เนื่องจากวิตามินและแร่ธาตุจากผักผลไม้เป็นองค์ประกอบสำคัญในการกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญของร่างกายให้ดำเนินไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นก่อนจะหยิบขนมกรุบกรอบเข้าปาก ให้เปลี่ยนใจมาทานผักผลไม้แทน แค่นี้ก็สามารถห่างไกลไขมันสะสมหลายกิโลแล้วจ้า


เทคนิคที่ 3 ดื่มชาเขียวเป็นประจำ ให้ได้อย่างน้อย 2-4 แก้วต่อวัน โดยเฉพาะชาเขียวร้อน เนื่องจากชาเขียวมีสาร Catechins ซึ่งมีประโยชน์ในการกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญของร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก ต้องดื่มชาเขียววันละหลายๆ แก้ว เลือกทานเป็นชาเขียวสกัดแบบเม็ดแค่วันะ 2 แคปซูล หรือ 1,000 มก. ก็ได้เหมือนกัน เนื่องจากชาเขียวสกัดจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

GNC Green Tea Complex รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2Ka48vX

เทคนิคที่ 4 เพิ่มการรับประทานอาหารประเภทโปรตีน เนื่องจากร่างกายต้องใช้พลังงานในการย่อยอาหารประเภทโปรตีนมากกว่าอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตถึง 25% ทีเดียว ดังนั้นจึงทำให้เพิ่มการทำงานของระบบเผาผลาญได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตที่มีจำนวนแคลอรีเท่ากัน ลองลดคาร์โบไฮเดรตสักนิด เพิ่มโปรตีนสักหน่อย จะช่วยการเผาผลาญของร่างกายได้ดีทีเดียว


เทคนิคที่ 5 รับประทานให้บ่อยแต่แบ่งเป็นมื้อเล็กๆ วันละ 4-6 มื้อ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญตลอดทั้งวัน และยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย ซึ่งแตกต่างจากคนที่มีช่วงการทานระหว่างมื้อต่อมื้อนานเกินไป จะทำให้ระบบเผาผลาญปรับตัวให้ทำงานช้าลง เพื่อให้สมดุลกับช่วงที่ไม่ได้รับประทานอาหาร จึงเกิดการสะสมของไขมันได้ง่ายกว่า


เทคนิคที่ 6 ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่สามารถเผาผลาญพลังงานได้ในระยะเวลาอันสั้น ยิ่งถ้าเราทำให้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ยิ่งทำให้ระบบการเผาผลาญของร่างกายทำงานดีขึ้นอีกเยอะ รวมทั้งยังช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย แม้ขณะที่อยู่เฉยๆ ร่างกายก็สามารถเผาผลาญได้อย่างต่อเนื่อง เพราะเซลล์กล้ามเนื้อสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากกว่าเซลล์ไขมันนั่นเอง


แนะนำ 5 สูตรเด็ดทานคู่กันแล้วเริ่ด! ตัวช่วยบล็อกเบิร์น สำหรับสาวกินแก่ง


  • GNC Green Tea Complex รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2Ka48vX
  • GNC Kelp รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2MWu3Zh

  • GNC Phase รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2XkEH2C
  • GNC Citrimax (Garcinia) รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2IYhWca

  • GNC Apple Cider Plus รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2MYIgoB
  • GNC Total LIN™ CLA รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2MHOWID

  • GNC Apple Cider Plus รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2PrK0bn
  • GNC Total LIN™ CLA รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2MHOWID

  • GNC Apple Cider Plus รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2MYIgoB
  • GNC L-Carnitine Plus รายละเอียดเพิ่มเติม คลิ๊ก > http://bit.ly/2IriYwI